Với công suất tổng hợp đạt 355 mã lực và 520 Nm mô-men xoắn, thời gian tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 5,2 giây, mẫu 508 Sport Engineered chính là cỗ máy mạnh nhất từ trước tới nay của Peugeot.

Theo đó, hãng xe nước Pháp – Peugeot mới đây đã chính thức trình làng một phiên bản hiệu suất cao của mẫu sedan 508 với tên gọi 508 Sport Engineered. Đây là một mẫu xe plug-in hybrid với tiêu chí hướng tới sự thể thao, mạnh mẽ và tốc độ, Peugeot 508 Sport Engineered chính là mẫu xe mạnh nhất trong lịch sử của hãng Peugeot từ trước tới nay.

Peugeot 508 Sport Engineered được chế tạo bởi bộ phận sản xuất xe hiệu năng cao của Peugeot – PSE. Phiên bản này được phát triển dựa trên nguyên mẫu sedan 508 nhưng đã được tinh chỉnh lại rất nhiều chi tiết. Trong đó, về phần thiết kế tổng thể, 508 Sport Engineered đã được các kỹ sư thiết kế trau chuốt kỹ lưỡng hơn ở phần ngoại hình nhằm mang tới một diện mạo sắc sảo, hấp dẫn hơn.

Bên cạnh việc bảo tồn ngôn ngữ thiết kế sẵn có của mẫu 508, 508 Sport Engineered đã phát triển nó lên một tầm cao mới chỉ với những chi tiết sơn màu nổi bật cùng bộ body-kit mạnh mẽ hơn. Đi kèm với đó là hàng loạt trang bị như mâm xe hợp kim 20 inch, lớp sơn caro cùng những mảng màu liền mạch tạo sự ấn tượng về thị giác.

Đối với không gian nội thất, Peugeot 508 Sport Engineered cũng mang tới cái nhìn đầy tính trẻ trung và ấn tượng nhờ cách phối màu đen/xanh lá nhằm ám chỉ hệ truyền động “xanh” mà chiếc xe sở hữu. Ngoài ra, để tăng thêm sự cao cấp cho khoang xe, các kỹ sư đã sử dụng những vật liệu đắt tiền như da Nappa và da Alcantara để bọc nội thất, hệ thống màn hình giải trí và màn hình công-tơ-mét đều là dạng LCD với độ phân giải lớn, vô-lăng D-Cut, cần số điện tử…

Peugeot 508 Sport Engineered có 5 chế độ lái khác nhau. Ngoài ra, theo nhà sản xuất mẫu xe này có thể di chuyển thuần điện trong phạm vi 42 km

Về truyền động, Peugeot 508 Sport Engineered được trang bị một động cơ xăng 1.6L tăng áp kết hợp cùng 2 mô-tơ điện, sản sinh ra tổng công suất đạt 355 mã lực và 520 Nm mô-men xoắn. Sức mạnh này được truyền tới cả 4 bánh thông qua hộp số tự động 8 cấp. Từ đó, Peugeot 508 Sport Engineered có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong thời gian là 5,2 giây.