Một nguyên mẫu của Peugeot Landtrek vừa được phát hiện ở Malaysia khiến nhiều người cho rằng Landtrek được phát triển để dành cho thị trường Đông Nam Á.

Peugeot Landtrek là một bước đột phá của thương hiệu Pháp khi quyết định lấn sân vào thị trường xe bán tải, Landtrek sẽ nhắm tới các đối thủ như Proton X50 và thậm chí là cả Ford Ranger.

Nguyên mẫu Peugeot Landtrek được bắt gặp ở Malaysia có màu xanh lục và vô lăng nằm bên tay trái (tay lái thuận). Tổng thể chiếc bán tải trông khá vạm vỡ và khỏe khoắn.

Nhiều người cho rằng việc Landtrek được thử nghiệm tại một quốc gia Đông Nam Á có nghĩa là mẫu bán tải này sẽ nhắm tới khu vực Đông Nam Á. Nhưng không phải, Peugeot cho biết các thị trường chính của Landtrek sẽ là châu Mỹ Latinh và các lục địa cận Sahara.

Giống như Proton X50, Peugeot Landtrek hoàn toàn mới được xây dựng dựa trên nền tảng Changan Kaicene F70 từ Trung Quốc. Xe sẽ có cả hai lựa chọn dẫn động hai bánh và bốn bánh, cùng động cơ dầu diesel 1.9L (150 mã lực / 350Nm) và một động cơ xăng tăng áp 2.4L (209 mã lực / 320Nm).